hot กิจกรรมฉลอง 10K ไลค์ กูรูบอลแจกแหลก

นายทวารทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ออกมาขอโทษแล้ว จะไม่ให้เกิดขึ้นอีก

17 พฤษภาคม 2023 / 20:57 น. 14
Share
นายทวารทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ออกมาขอโทษแล้ว จะไม่ให้เกิดขึ้นอีก

นายทวารทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ออกมาขอโทษแล้ว จะไม่ให้เกิดขึ้นอีก

 

     ควันหลงฟุตบอลชาย ซีเกมส์ 2023 ณ ประเทศกัมพูชา ระหว่างทีมชาติไทย และ อินโดนีเซีย ในรอบชิงชนะเลิศ โดยจบเกมไปการพ่ายแพ้ต่อ อินโดฯ 2-5 ชวนแชมป์สมัยที่ 17 พร้อมกับพลาดเหรียญทองซีเกมส์ 3 สมัยติดต่อกัน นับเป็นครั้งแรกในรอบ 32 ปี

 

     เกมดังกล่าวเกิดเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างผู้เล่นทั้งสองฝ่ายหลายจังหวะ โดยหนึ่งในนั้นเป็นช่วงต่อเวลาพิเศษ หลังจาก อินโดนีเซีย ยิงขึ้นนำ 3-2 ในนาทีที่ 91 สโภณวิชญ์ รักญาติ ตำแหน่งผู้รักษาประตูทีมชาติไทย กับ โคมัง เตกูห์ กองหลังของอินโดนีเซียก่อเหตุแลกหมัดกันจนโดนผู้ตัดสินชูใบแดงไล่ออกจากสนามทั้งคู่ ก่อนที่ ทีมชาติไทยจะโดนใบเหลือง-แดง ไล่ออกพ้นสนามไปอีก 2 คน ได้แก่ โจนาธาร เข็มดี และ ธีรศักดิ์ เผยพิมาย ทำให้ต้านไม่อยู่และแพ้ไป 2-5 ในที่สุด

 

     ล่าสุด โสภณวิชญ์ รักญาติ ผู้รักษาประตู สังกัด แพร่ ยูไนเต็ด ทีมในไทยลีก 2 ที่ย้ายมาจาก เมืองทอง ยูไนเต็ด ด้วยสัญญายืมตัว ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อขอโทษและชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า

 

"สวัสดีครับ ผม เทป โสภณวิชญ์ รักญาติ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ 2023"

 

"ในกรณีที่มีภาพออกมาที่ผมไปมีปัญหากับผู้เล่นอินโดนีเซีย ผมต้องยอมรับตรงนี้ในความผิดพลาดที่ ไม่ยั้งคิด ยั้งทำของผมเอง ก่อนอื่นต้องขอโทษเพื่อนร่วมทีมแล้วก็สตาฟฟ์โค้ช และที่สำคัญแฟนบอล คนไทยทุกคน"

 

"ในกรณีนั้น ผู้เล่นของอินโดนีเซีย วิ่งมาต่อยเพื่อนในทีมของผม ผมยืนมองเหตุการณ์อยู่แล้วทำท่าทางเยาะเย้ย หลังจากเขาต่อยเสร็จเขาวิ่งไปในกลุ่มที่ชุลมุนแล้วไปทำร้ายคนอื่นต่อ"

 

"ผมยอมรับว่าในจังหวะที่เขามาต่อยเพื่อนนั้นผมคุมตัวเองไม่ได้มันมีแรงกดดันอะไรหลายๆ อย่าง ในเวลาไม่กี่นาที (ส่วนตรงนี้มันคือความผิดพลาดส่วนตัวของผมเองที่ใช้อารมณ์) ทำให้เพื่อนต้องเหนื่อยแล้วทำให้แฟนบอล คนไทยทุกคนต้องไม่พอใจ และผิดหวัง"

 

"ขอโทษครอบครัว และก็คนที่สนับสนุนผมทุกทาง เหตุการณ์ครั้งนี้จะทำให้ผมได้ประสบการณ์ที่จำไม่ลืม แล้วจะไม่เกิดขึ้นอีกต่อไปจากตัวผมอย่างแน่นอน"

 

"ทั้งนี้ทั้งนั้น ผมไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ นอกจากคำว่าขอโทษ และน้อมรับความพลาดในครั้งนี้ และพร้อมจะปรับปรุงพัฒนาต่อไปครับ"